Khi nào cần xác thực hai bước?
Để giảm khả năng phát sinh gian lận, chúng tôi sử dụng mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS và email như một lớp xác thực hai yếu tố (2FA) khi bạn đăng nhập, tạo người nhận, thực hiện giao dịch cùng một số thao tác khác trên Tài khoản World.
Bạn có thể cập nhật email và số điện thoại bằng cách vào My account > Security settings. Nếu không nhận được email hoặc SMS, có ba cách để thử lại:
- Nhấp “Resend” để nhận mã OTP, thường mất khoảng 5–10 giây
- Đổi phương thức xác thực OTP bằng cách nhấp “Change method”
- Sau khi đăng nhập vào cổng thông tin mới, vào “Security settings” trong mục thả xuống ở góc trên bên phải để cập nhật số điện thoại và email dùng cho 2FA. Liên hệ chúng tôi qua +65 6805 4380 hoặc [email protected] nếu bạn gặp sự cố thêm
Ngoài ra, bạn có thể dùng ứng dụng Twilio Authy để hoàn tất xác thực hai yếu tố của mình.
Làm thế nào để hoàn tất xác thực qua ứng dụng Authy?
Nếu bạn có ứng dụng Authy, bạn có thể hoàn tất xác minh chỉ bằng cách nhấp vào một thông báo đẩy (push notification) mà không cần nhập mã. Bạn có thể tải ứng dụng Authy và đăng ký bằng đúng số điện thoại đang đăng ký với WorldFirst. Sau đó, vào “My account” > “Security settings” trong cổng thông tin WorldFirst để liên kết tài khoản Authy.
Làm thế nào để thêm người dùng mới?
Bạn có thể thêm nhân viên mới vào Tài khoản World bằng cách làm theo hướng dẫn:
- Người dùng mới sẽ được hiển thị trong phần “People” của “My team”
- Nhấp vào biểu tượng “My account” trên thanh điều hướng phía trên
- Cuộn đến “My team”
- Nhấp “Invite a new user”. Để mời người dùng mới, bạn cần nhập họ tên đầy đủ, vai trò bạn muốn gán và địa chỉ email của họ
- Người dùng sẽ nhận được lời mời đăng ký vào tài khoản của bạn. Họ sẽ cần xác minh danh tính bằng cách nộp giấy tờ định danh trước khi được truy cập tài khoản
Làm thế nào để tùy chỉnh quyền truy cập cho từng người dùng?
Nhấp “Roles” dưới mục “My team” trong tài khoản của bạn để gán các bộ quyền tài khoản khác nhau. Là chủ tài khoản/quản trị viên, bạn có thể gán cho người dùng các vai trò khác nhau để họ làm việc hiệu quả, đồng thời đảm bảo tiền và thông tin của bạn được bảo vệ.
Tham khảo hướng dẫn chi tiết hơn tại – What are Roles and how do I create one?
Bạn cũng có thể tạo vai trò tùy chỉnh riêng bằng cách nhấp “Create a new role” và thiết lập các quyền riêng theo yêu cầu.
Tham khảo hướng dẫn chi tiết hơn tại – How do I create authorisation rules?
Tôi có thể có nhiều hơn một Tài khoản World không?
Nếu bạn là doanh nghiệp đã đăng ký thuộc dạng tập đoàn, tức công ty mẹ có công ty con, bạn có thể đăng ký nhiều hơn một Tài khoản World.
Bạn cũng có thể liên kết các tài khoản này lại với nhau để xem và quản lý công ty mẹ, công ty con trong một màn hình duy nhất. Liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin và hỗ trợ gom các tài khoản của bạn.
- Nhấp “My account”
- Cuộn đến “Sub-accounts”
- Nhấp vào từng sub-account để chuyển đổi giữa các tài khoản, hoặc nhấp “All sub-accounts” để xem tổng số dư gộp của nhiều tài khoản và liên kết sub-account mới
Làm thế nào để quản lý nhiều tài khoản cùng lúc?
Nếu bạn là chủ tài khoản chính (master account), bạn có thể xem tài khoản chính cùng các sub-account liên quan khi xem hồ sơ của bạn.
- Nhấp “My account”
- Cuộn đến “Sub-accounts”
- Nhấp vào từng “Sub-accounts” để chuyển đổi giữa các tài khoản, hoặc chọn “All accounts” để đăng ký sub-account mới; bạn có thể chọn “Link sub-account” hoặc liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ thêm sub-account
Tôi có cần đăng nhập riêng cho các sub-account, hay dùng chung thông tin tài khoản chính?
Nếu bạn được ủy quyền truy cập tài khoản chính và các sub-account, bạn không cần đăng nhập riêng. Sau khi đăng nhập vào một tài khoản, bạn có thể xem tài khoản chính hoặc sub-account dưới mục “My account” và điều hướng giữa các tài khoản khi đang đăng nhập.
Nếu bạn là nhân viên của sub-account và không có quyền truy cập tài khoản chính hoặc các sub-account khác, bạn sẽ không được phép truy cập hoặc xem chúng.
- Nhấp “My account”
- Cuộn đến “Sub-accounts”
Làm thế nào để đổi mật khẩu/email/số điện thoại?
- Nhấp “My account”, cuộn xuống “Security settings”
- Chọn “Edit” bên cạnh “Link mobile phone number” để đổi số điện thoại
- Nhập số điện thoại hiện tại, nhận mã dùng một lần gửi đến số đã xác minh và xác thực
- Nhập số điện thoại mới, nhận mã dùng một lần gửi đến số mới và xác thực OTP để đổi số
- Chọn “Edit” bên cạnh “Link email address” để đổi email
- Nhập email mới, nhận mã dùng một lần và xác thực để đổi email
- Chọn “Edit” bên cạnh “Change login password” để đổi mật khẩu
- Nhập mật khẩu hiện tại, nhập và xác nhận mật khẩu mới
- Nhấp “confirmation” để lưu mật khẩu mới
- Xác thực tài khoản bằng mã dùng một lần gửi đến số điện thoại đã xác minh và xác nhận việc đổi mật khẩu
Tại sao tài khoản World Account của tôi có thể bị tạm ngưng?
Có nhiều lý do khiến chúng tôi có thể cần đóng tài khoản WorldFirst của bạn. Vì chúng tôi không thể tiết lộ lý do cụ thể do các quy định, xin lưu ý rằng các yếu tố sau có thể có ảnh hưởng:
Khi bạn đăng ký tài khoản, chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin và tài liệu theo từng thời điểm, để giúp:
- Xác minh nguồn tiền, bao gồm nhưng không giới hạn hóa đơn cho các dịch vụ đã cung cấp mà bạn được thanh toán
- Xác minh xác nhận thanh toán từ bên chuyển tiền
Việc không cung cấp các thông tin theo yêu cầu có thể khiến chúng tôi từ chối quyền sử dụng Tài khoản World. Mọi thông tin bạn cung cấp phải chính xác và đầy đủ. Nếu chúng tôi không thể xác minh tính chính xác của thông tin này, chúng tôi có thể từ chối hoặc chấm dứt quyền sử dụng Tài khoản World.
Nếu bạn không sử dụng Tài khoản World trong khoảng thời gian 12 tháng trở lên, chúng tôi có thể tạm ngưng hoặc đóng tài khoản của bạn.
Chúng tôi cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm tài liệu và thông tin mà chúng tôi có thể yêu cầu một cách hợp lý, để hỗ trợ chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ Tuân thủ (Compliance Obligations), và bạn có thể cần đăng ký lại để mở Tài khoản World.
Có các giao dịch trên tài khoản của bạn mà chúng tôi không thể hoàn tất.
Lưu ý: không có tài khoản nào bị đóng cho đến khi bạn nhận được email xác nhận từ chúng tôi. Chúng tôi có quyền đóng các tài khoản không được sử dụng trong một thời gian dài.